Tại sao cần sử dụng cả sơn chống thấm và chất chống thấm?

Tại sao cần sử dụng cả sơn chống thấm và chất chống thấm?

Hiện nay, nhiều người dùng vẫn chưa có nhận định rõ về tác dụng của sơn chống thấm và chất chống thấm. Người mua sơn thường có sự hiểu nhầm về tác dụng của sơn chống thấm có thể thay thế cho chất chống thấm,… Nguyên nhân vì sao, bài viết này của Sơn Japanpaint sẽ chia sẻ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về Sơn chống thấm và chất chống thấm, cùng tìm hiểu nhé!

Chống thấm bây giờ hoặc không bao giờ? 

Nhiều gia đình đã không chống thấm cho nhà mình ngay từ đầu vì suy nghĩ là nhà mới xây dựng nên khó xảy ra hiện tượng thấm. Điều đó dẫn đến sau một thời gian sử dụng thì nhà bạn bắt đầu xuất hiện các vết thấm, loang lổ hay các vết nứt làm ngôi nhà trở nên xấu đi.

So với việc chống thấm ngay từ đầu, chi phí để trùng tu từng vết thấm sẽ tốn kém gấp nhiều lần, nhất là khi các vết thấm bắt đầu lan rộng ra đến nhiều vị trí khác nhau. Tốt nhất, gia đình bạn nên bắt tay vào việc chống thấm ngay từ đầu xây dựng để tránh hiện tượng thấm ẩm và giữ được độ bền đẹp cho ngôi nhà của mình nhé. 

Sử dụng Sơn chống thấm thôi liệu đã đủ?

Chức năng của các loại sơn phủ đa phần đều là trang trí, bảo vệ là chính. Nhưng nếu không thực hiện biện pháp chống thấm ngay từ đầu thì sau một thời gian, các lớp sơn sẽ bong tróc dần và bị phồng rộp, phai màu loang lổ, tạo thành các lỗ chân chim trên tường. Nước sẽ thấm qua vào những vết nứt này gây ẩm mốc tường nhà bạn.

Sơn chống thấm là một loại sơn công nghệ mới, có thể ngăn chặn được các vết thấm ẩm nhẹ nhàng để giữ màu bền đẹp cho bức tường. Nhưng khi sơn chống thấm được kết hợp với chất chống thấm thì đây sẽ là một lá chắn hoàn hào cho ngôi nhà của bạn.

Thế nên, chỉ sử dụng sơn cho tường thôi là chưa đủ mà bạn còn cần phải sử dụng chất chống thấm kết hợp với sơn chống thấm, để tạo màng chắn bảo vệ ngay từ bên trong nhé!

Phân biệt giữa sơn chống thấmchất chống thấm

Chất chống thấm là sản phẩm có chức năng ngăn thấm nước chuyên dụng, dùng phủ lên vữa xi măng, tiếp đến là các lớp bột trét, sơn lót và sơn phủ. Nói một cách đơn giản nó là những loại phụ gia đi kèm làm tăng khả năng chống thấm trong quy trình chống thấm xây dựng. Chống thấm cụ thể là để ngăn ngừa, giảm thiểu sự truyền dẫn hơi nước và độ ẩm dưới dạng lỏng tiết ra từ trong bê tông hay từ bên ngoài đi qua bê tông.

Sử dụng chất phụ gia  ngăn ngừa, giảm thiểu sự truyền dẫn hơi nước và độ ẩm lên bê tông

Sơn chống thấm không chỉ là chiếc là lá chắn bảo vệ ngôi nhà trước những ảnh hưởng từ thời tiết gây ra mà còn là giải pháp toàn diện cho nhiều vấn đề: thẩm mỹ, kinh tế, hiệu quả thi công, tiện lợi….sơn chống thấm có thể mang lại nhiều hơn thế nữa. Sơn chống thấm là một hợp chất hoá học dạng nước, nó có những liên kết bền vững và độ co giãn của chất keo cao, tạo thành một lớp màng sơn có khả năng bảo vệ mặt tường bê tông, xi măng, sàn nhà… khỏi sự thẩm thấu nước từ bên ngoài vào, vì vậy mà ngăn được tình trạng thấm dột, ngôi nhà của bạn sẽ bền vững và kiên cố trước những tác nhân của môi trường tự nhiên.

Sơn chống thấm là lớp sơn được phủ ngoài cùng, vì vậy mà nó còn đảm nhiệm chức năng trang trí và thể hiện thẩm mỹ, có thể kết hợp với sơn ngoài trời để tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Sơn chống thấm có thành phần các chất không gây hại sức khoẻ,  an toàn cho người trong gia đình lẫn người thi công. Cách thực hiện chống thấm bằng sơn cũng đơn giản, ít tốn thời gian và máy móc thiết bị hỗ trợ. 

Cả hai sản phẩm đều cần thiết và giúp bảo vệ bề mặt công trình khỏi các hiện tượng bong tróc, loang lổ hay xuống màu.

Việt Nam có điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa nhiều, các thầu thợ cần phải có lớp phủ xử lý thấm nước chuyên dụng để chống thấm trong quá trình xây dựng. Nếu ngôi nhà của bạn có sự kết hợp đúng đắn giữa sơn chống thấm và chất chống thấm, Nhà sẽ giữ được vẻ đẹp lâu dài, giúp màu sơn bền đẹp mãi theo thời gian.

Chủ động trong việc chống thấm cho căn nhà của mình.

Nhiều gia đình khi xây dựng thường đặt toàn bộ tin tưởng và thiết kế cho chủ thầu, chủ nhà thường không tìm hiểu nhiều hoặc không có quá nhiều hiểu biết về xây dựng dẫn tới việc không để tâm và chú trọng tới giai đoạn chống thấm, do vậy chủ nhà cần tìm hiểu thật kỹ về các biện pháp ngăn chặn ẩm thấp để chủ động khi làm việc với nhà thầu.

Bên cạnh các tác động do thời tiết khí hậu, thấm tường còn có thể bị xảy ra bởi sự sai sót trong thi công, kỹ thuật, ảnh hưởng đến kết cấu tường nhà không vững vàng. Chính vì thế, các gia chủ nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trong việc xử lý thấm để kịp thời phát hiện các tình trạng và tiến hành trùng tu.

Nên chọn mua Sơn chống thấm và Chất chống thấm ở đâu?

Nếu bạn đang xây dựng căn nhà của mình và băn khoăn không biết nên lựa chọn hãng sơn nào thì hãy nhắn tin cho Sơn Japanpaint để mua được những sản phẩn sơn và chống thấm chất lượng tốt nhất nhé! Ngoài ra, Sơn Japanpaint còn hỗ trợ bạn trong việc phối màu sắc, tư vấn về phương pháp chống thấm cho căn nhà của bạn đó!

Bình luận

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 9059