Bố trí không gian bếp độc đáo theo phong cách vintage (phần 2)

Bố trí không gian bếp độc đáo theo phong cách vintage (phần 2)

Tiếp tục nội dung bài viết phần 1, Japanpaint xin gửi tới quý khách hàng những lưu ý để bố trí không gian bếp độc đáo theo phong cách vintage.

Sự kết hợp giữa bố trí nội thất đơn giản, nhẹ nhàng với tường ốp đá hoa, sàn gạch ca rô hoặc họa tiết cổ điển lặp lại liên tục cũng tạo nên điểm nhấn vintage khác biệt cho căn bếp. Ảnh: Nikoleta Vidinova.

Nét độc đáo và phá cách của không gian nấu nướng vintage còn đến từ những vật dụng cũ, có thể là đồ dùng lâu đời hoặc được sơn màu theo phong cách cũ nát. Chẳng những không mang đến nét u buồn, tẻ nhạt cho không gian, các đồ vật này được lựa chọn làm điểm nhấn ấn tượng, tạo nên dấu ấn thời gian, mang vẻ đẹp lạ mắt, hơi hướm hoài niệm. Ảnh: Douglas Gibb.

Thêm một mẹo lựa chọn nội thất cho căn bếp vintage là bàn ăn có thiết kế nhỏ, mảnh nhưng các đường nét vẫn toát lên sự mềm mại, thanh thoát. Kết hợp bàn ăn với đèn trần trang trí để tạo cho không gian bếp không quá đơn điệu. Ngoài ra, bàn ăn có mặt đá nhân tạo, màu sáng hoặc nâu gỗ cũng rất phù hợp. Ảnh: Homeboxy.

Bức tường nhà bếp được trang trí với phụ kiện bắt mắt, cầu kỳ sẽ làm nổi bật phong cách vintage hơn. Một chiếc đồng hồ treo tường kiểu vintage, rèm cửa sổ họa tiết ren hay các bức tranh, ảnh nhuốm màu thời gian là những lựa chọn hoàn hảo cho nhà bếp vintage. Ảnh: Scaramanga.

Chính bởi sự đơn giản mà hài hòa giữa yếu tố cổ điển và hiện đại, khi bước vào không gian bếp phong cách vintage, ai cũng có thể cảm nhận sự sang trọng nhưng không xa hoa, kiểu cách nhưng chẳng hào nhoáng, lại hết sức bình dị và thân quen. Ảnh: KUB Studio.

Bình luận

Share this post


024 362 27981