SƠN JIPI ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN TRỊ RỦI RO THEO TIÊU CHUẨN ISO 31000

SƠN JIPI ÁP DỤNG HỆ THỐNG QUẢN TRỊ RỦI RO THEO TIÊU CHUẨN ISO 31000

Ngày 25/09, Đại diện Bộ Khoa học & Công nghệ và Trường Đại học Ngoại thương đã có chuyến thăm quan, làm việc tại Công ty CPLD Sơn Nhật Bản (Sơn Jipi). Tại đây đoàn đã đánh giá kết quả thí điểm và cấp chứng chỉ ISO 31000: 2018 quản trị rủi ro doanh nghiệp cho Công ty.
Được biết, Công ty CPLD Sơn Nhật Bản là một trong các doanh nghiệp tiên phong được Bộ Khoa học & Công nghệ và Trường Đại học Ngoại thương lựa chọn thí điểm, áp dụng và cấp chứng chỉ ISO 31000: 2018 vào quản trị rủi ro doanh nghiệp và đã đạt được những thành công đáng kể.
Đoàn kiểm tra làm việc tại nhà máy Chương Mỹ
Trong phiên họp tại Công ty, phía Đoàn hỗ trợ cố vấn, đánh giá, cấp chứng chỉ gồm Bà Nguyễn Kim Thanh, Ban chủ nhiệm Chương trình 1322; Bà Trần Ngọc Anh, Chuyên gia nghiên cứu chất lượng; Ông Phan Công Túc, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng; PGS.TS Trần Quốc Trung, PGĐ Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2, và Bà Vũ Thị Kim Oanh, trường ĐH Ngoại thương, đều đã đóng góp kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong quá trình thí điểm và đánh giá tại Công ty.
Đoàn kiểm tra làm việc tại văn phòng Công ty CPLD Sơn Nhật Bản
Tại buổi làm việc, Đoàn cố vấn tổng kết lại chặng đường trước và sau khi áp dụng Tiêu chuẩn ISO 31000:2018 vào quản trị rủi ro tại Công ty. Theo đó, Công ty đã áp dụng tiêu chuẩn này một cách hiệu quả và đạt được những kết quả ấn tượng. Sự đánh giá dựa trên 3 yếu tố:
1. Về mức độ tiếp nhận kiến thức và áp dụng ISO 31000:2018 vào thực tiễn quản lý Công ty
  • Tất cả cấp lãnh đạo và nhân viên công ty đã được đào tạo một cách chuyên sâu về quản lý rủi ro theo tiêu chuẩn ISO 31000:2018.
  • Áp dụng quy trình được chuẩn hóa giúp việc nhận diện và phân loại rủi ro diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp, giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo sự hoạt động ổn định trong hoạt động của công ty.
2. Về hoạt động tư vấn áp dụng ISO 31000:2018
  • Công ty đã nắm bắt đước các bước cần thực hiện để tăng cường khả năng quản lý rủi ro và đảm bảo sự an toàn, ổn định trong hoạt động kinh doanh.
  • Thành lập được bộ phận chuyên trách quản lý rủi ro với sự phân công phân việc rõ ràng, có chính sách quản lý tương đối đầy đủ và hệ thống quản lý rủi ro hoàn chỉnh.

3. Về kết quả áp dụng ISO 31000:2018

  • Số lượng rủi ro được nhận diện tại Công ty đã tăng lên đáng kể, từ 04 rủi ro ban đầu lên thành 07 rủi ro.
  • Mức độ thiệt hại do rủi ro ở trong hoạt động kinh doanh đã giảm đi và được khắc phục sau khi được tư vấn áp dụng 31000:2018.
 Khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi làm việc với Đoàn kiểm tra 
Phát biểu tại buổi họp, ông Nguyễn Tiến Thắng, Chủ tịch HĐQT AIC Holding (Sơn Jipi) chia sẻ: “Công ty CPLD Sơn Nhật Bản, nhãn hàng Jipi sẽ tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác với Bộ Khoa học & Kỹ thuật và Trường Đại học Ngoại thương để tiếp tục nâng cao khả năng quản lý rủi ro và đảm bảo sự bền vững trong tương lai”.
Tiêu chuẩn ISO 31000:2018 là Tiêu chuẩn Quốc tế cung cấp các nguyên tắc, khung và quy trình quản lý rủi ro, giúp các tổ chức tăng khả năng đạt được các mục tiêu, cải thiện việc xác định các cơ hội và các mối đe dọa và phân bổ và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để xử lý rủi ro.
Bình luận

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 9059