BẬT MÍ CÁCH KIỂM TRA BỀ MẶT TƯỜNG CÓ SƠN LÓT KHÁNG KIỀM KHÔNG

BẬT MÍ CÁCH KIỂM TRA BỀ MẶT TƯỜNG CÓ SƠN LÓT KHÁNG KIỀM KHÔNG

Nhiều gia chủ cho rằng sơn lót kháng kiềm là không cần thiết nên trong quá trình thi công nhà đã bỏ qua bước này. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng những bức tường không sử dụng sơn lót kháng kiềm sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng bị kiềm hóa. Vì vậy, nếu bạn không sơn lót kháng kiềm hoặc chỉ sử dụng sơn lót trắng thông thường mà không sử dụng sơn lót kháng kiềm thì nguy cơ hư hỏng bề mặt sơn là điều tất yếu.
Để kiểm tra một công trình có sử dụng sơn lót kháng kiềm hay không, anh Đào Văn Nghiệp chủ NPP Nghiệp Sumo chia sẻ: Chúng ta cần phải bóc tách 1 diện tích nhỏ của màng sơn phủ ra khỏi bề mặt tường, quan sát mặt trong của màng sơn phủ xem có lớp sơn trắng trong thẩm thấu hay không, nếu không thì sẽ không có lớp lót kháng kiềm. Một mặt khác ta quan sát bề mặt tường nếu không thấy có lớp sơn màu trắng thẩm thấu sâu vào bề mặt tường thì cũng có thể là không sử dụng sơn lót, vì đặc tính của sơn lót là thẩm thấu sâu vào chân tường và độ bám dính rất cao.
NPP Nghiệp Sumo Sơn Jipi thi công sơn công trình.
Một công trình không sử dụng sơn lót kháng kiềm sẽ có khả năng xảy ra các hiện tượng như:
– Sơn bị bong tróc, loang màu, ố màu gây mất thẩm mỹ do kiềm hóa có trong xi măng ăn mòn lớp sơn phủ, phá vỡ cấu trúc bề mặt.
– Lớp sơn phủ mất đi độ bám dính và bị bong do bề mặt tường bị ẩm xâm nhập.
– Lớp sơn phủ bị bay màu sau một thời gian sử dụng do tác động của một số chất có tính kiềm trong xi măng, hồ vữa khiến công trình nhìn cũ và xuống cấp rõ rệt.
✅ Để tránh được những tác hại nêu trên và tăng tuổi thọ cho công trình, bạn cần phải lưu ý tiến hành sơn tối thiểu 1 lớp lót chống kiềm cho ngôi nhà. Nếu muốn đạt được hiệu quả chống kiềm, chống nấm mốc tốt hơn, bạn có thể thi công 2 lớp sơn lót, lớp sơn sau cách lớp trước 2 – 4 giờ đồng hồ.
💯 Sơn lót kháng kiềm cao cấp JIPI với tính năng chống kiềm đặc biệt ưu việt, ngăn ngừa sự tấn công của độ ẩm, nước, nấm mốc và vi khuẩn sẽ giúp bảo vệ lớp sơn phủ cho ngôi nhà của bạn, giữ màu sắc luôn tươi mới bền lâu.
Bình luận

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 9059