LĂN SƠN TRÊN BỀ MẶT CŨ LIỆU CÓ ĐẢM BẢO?

LĂN SƠN TRÊN BỀ MẶT CŨ LIỆU CÓ ĐẢM BẢO?

Sơn lại nhà là làm mới không gian sống, giúp cả gia đình cảm thấy hạnh phúc hơn khi được sống trong một ngôi nhà đẹp với một chi phí hợp lý nhất. Không chỉ vậy, việc loại bỏ đi những khoảng tường ẩm mốc đầy vi khuẩn và thay thế bằng lớp sơn tường mới sáng đẹp cũng góp phần bảo vệ sức khỏe, truyền cảm hứng sáng tạo và năng lượng tích cực cho cả gia đình.
🍀 Giải đáp thắc mắc của nhiều khách hàng về việc liệu lăn sơn trên bề mặt tường cũ có đảm bảo hay không, anh Nguyễn Viết Sơn chủ NPP Thiên Sơn chia sẻ: “Nếu bạn xử lý bề mặt đúng thì chất lượng sẽ được đảm bảo, tuy nhiên tuổi thọ của màng sơn cũng sẽ không bằng so với khi sơn lên bề mặt mới.”
🌟 Nếu ngôi nhà của bạn đã sử dụng nhiều năm và bạn muốn sơn lại để có không gian mới sáng sủa hơn, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để đảm bảo đem lại chất lượng màng sơn tốt nhất cho căn nhà của bạn nhé!
1️⃣ Vệ sinh lớp sơn tường cũ
– Các vết sơn có liên quan đến vữa trát đã yếu, mục nát thì phải róc tường ra và trát lại.
– Nếu lớp sơn cũ của tường vẫn còn bám dính tốt thì chỉ cần xả nhám, làm sạch sẽ bề mặt cần sơn.
– Nếu lớp sơn cũ không còn bám dính thì cần sử dụng cây sủi hoặc bàn chải sắt để xả bỏ hoàn toàn lớp sơn này, sau đó làm vệ sinh bề mặt rồi mới tiến hành sơn hoặc trét bột.
2️⃣ Xử lý chống thấm
– Xác định nguyên nhân thấm và xử lý chống thấm thật triệt để. Trong trường hợp tiếp giáp giữa 2 nhà và bạn không thể chống thấm thuận thì có thể áp dụng các biện pháp như làm máng ngăn nước mưa lọt vào khe tường, chống thấm ngược từ bên trong.
– Để tường khô ráo khoảng 2 đến 3 tuần rồi mới tiến hành sơn.
3️⃣ Xử lý màu sơn cũ
– Nếu lớp sơn tường cũ kém chất lượng hoặc có màu khác biệt với màu sơn mới thì bạn cần sơn một lớp sơn lót kháng kiềm trước để tăng độ bền và tạo độ trắng, không nên sơn đè trực tiếp lên lớp sơn cũ vì điều này sẽ rất khó đạt được tính thẩm mỹ.
4️⃣ Tiến hành sơn mới tường nhà
– Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sơn nhà (giấy nhám, thùng sơn, cọ quét,…)
– Đảm bảo bề mặt tường đã khô và được xử lý đúng kỹ thuật.
– Tiến hành lăn sơn: Dùng chổi hoặc con lăn thi công 1 – 2 lớp sơn lót chống kiềm, sau đó sơn tiếp 02 lớp sơn phủ màu trang trí.
5️⃣ Vệ sinh bề mặt tường sau khi hoàn tất các bước sơn nhà.
✅ Các bước trên hoàn toàn áp dụng được cho cả thi công sơn nội thất và ngoại thất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn những dòng sơn chất lượng cao để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho tường nhà. Sơn nội thất và ngoại thất cao cấp JIPI luôn đảm bảo đáp ứng đủ các tiêu chí giúp ngôi nhà của bạn luôn bền đẹp, dễ lau chùi, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.
💕 Các bạn hãy theo dõi và đón đọc các bài viết hay trên Fanpage Sơn Japan để có thêm thật nhiều kinh nghiệm thi công sơn đúng cách nhé!
Bình luận

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 9059