KHẮC PHỤC NGAY HIỆN TƯỢNG LỆCH MÀU SƠN GÂY MẤT THẨM MỸ CÔNG TRÌNH

KHẮC PHỤC NGAY HIỆN TƯỢNG LỆCH MÀU SƠN GÂY MẤT THẨM MỸ CÔNG TRÌNH

Sơn nhà là một công đoạn rất quan trọng vì nó quyết định đến vẻ đẹp lâu bền của ngôi nhà theo thời gian. Tuy nhiên chỉ cần những sai sót nhỏ trong thi công cũng sẽ làm cho công trình nhanh xuống cấp và mất thẩm mỹ. Một trong những hiện tượng thợ sơn hay gặp nhất là lệch màu màng sơn, xuất hiện ngay trong quá trình thi công.
Anh Nguyễn Duy Khương – chia sẻ trong chuỗi topic thi công sơn.
Anh Nguyễn Duy Khương – phụ trách thị trường Jipi Thanh Hoá – một người kinh doanh đã từng trải qua hàng trăm công trình, đưa ra một số nguyên nhân rất dễ dẫn đến hiện tượng này như sau:
❌ Do pha nước với tỷ lệ không đúng khiến sơn bị loãng hoặc pha lượng nước không đều giữa các lần sơn khác nhau
❌ Khi vá dặm đã không dùng đúng loại sơn, màu sơn ban đầu để dặm vá.
❌ Dặm vá bằng chổi sơn ở một vị trí cục bộ.
❌ Do thợ sơn không có tay nghề chuyên môn cao, lăn chỗ dày chỗ mỏng, không khuấy đảo thùng sơn trước khi sơn.
❌ Dùng loại sơn hoàn thiện có độ che phủ kém, chất lượng không tốt.
💯 Anh Khương cho biết thêm, để KHẮC PHỤC tình trạng này, người thợ thi công cần Làm sạch bề mặt. Sơn lại 1 hoặc 2 lớp sơn phủ cùng mã màu có độ che phủ cao. Lưu ý kiểm tra đúng dòng sơn và mã màu sơn so với lớp sơn cũ. Thi công không pha nhiều nước, pha loãng đúng tỉ lệ và quy trình theo hướng dẫn. Đối với việc dặm vá sửa chữa nên cùng rulo lăn dàn đều trên một diện tích rộng vừa phải để màng sơn lan đều không bị vệt chổi sơn tại chỗ sửa. Bắt buộc phải rửa sạch rulo và chổi sơn khi định chuyển sang sơn màu khác
📌📌 Các bạn hãy kiểm tra bề mặt trường cẩn thận để phòng tránh các khiếm khuyết về lỗi kỹ thuật thường gặp và áp dụng giải pháp phù với công trình của gia đình nhé! Sơn Jipi luôn đồng hành cùng khách hàng trong mọi công trình.
Bình luận

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 9059