ĐÁNH BAY HIỆN TƯỢNG MUỐI HÓA – TĂNG TUỔI THỌ CÔNG TRÌNH CHO NGÔI NHÀ MIỀN BIỂN

ĐÁNH BAY HIỆN TƯỢNG MUỐI HÓA – TĂNG TUỔI THỌ CÔNG TRÌNH CHO NGÔI NHÀ MIỀN BIỂN

Việt Nam nước ta với đường bờ biển kéo dài thuận lợi cho kinh tế phát triển. Nhưng cùng với đó, những căn nhà gần vùng biển chịu ảnh hưởng rất nặng bởi hiện tượng muối hoá. Đúng như tên gọi của nó: là hiện tượng tường xuất hiện các mảng màu lấm tấm với các kích cỡ khác nhau có màu trắng hoặc màu vàng nhạt của muối. Lớp muối này rỉ ra từ lớp vữa hoặc gạch khi có nước chảy qua.
? Giải thích cho hiện tượng này Anh Phạm Hữu Khánh chủ NPP Mạnh Hà sơn Jipi cho biết: Đất cát, nước, gió biển mang theo muối nên trong tường có một lượng muối nhất định.Theo thời gian, một lượng muối không nhỏ tiếp tục được đưa vào tường ngấm ẩm, nước mưa,… Nguyên nhân thi công sai cách cũng sẽ làm hiện tượng này ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn nhà:
❌ Thi công trong khi tường còn ẩm ướt (độ ẩm lớn hơn 16 %), hoặc tường chưa khô do chưa đủ 3 – 4 tuần
❌ Sử dụng nước lợ để trộn hồ hoặc gạch xây là loại gạch sản xuất từ đất nhiễm mặn và không được nung đủ lửa.
❌ Không sử dụng sơn lót kháng kiềm hoặc sử dụng sơn trắng thay cho sơn lót kháng kiềm
? Đối với hiện tượng muối hóa chân tường thì có rất nhiều phương án xử lý, Anh Khánh đã gợi ý phương án kịp thời và hiệu quả:
Bước 1️⃣: Làm sạch lớp muối hóa
Dùng giấy nhám hoặc cây cạo sơn làm sạch đi lớp sơn tường bị muối hóa, nếu khu vực bị ẩm ta nên làm sạch kỹ bề mặt, tiến hành rửa tường bằng nước sạch sau đó để tường thật khô ráo mới thi công.
Bước 2️⃣: Vệ sinh bề mặt
Sau khi đảm bảo khu vực cần sơn không còn ẩm, tiến hành quét sạch, lau chùi để đảm bảo đạt được độ bám dính tốt nhất. Trong trường hợp tường có hiện tượng bong tróc, bạn có thể sử dụng bột trét để tạo sự bằng phẳng cho bề mặt.
Bước 3️⃣: Thi công
Công trình được thực hiện bởi NPP Mạnh Hà sơn Jipi.
Sử dụng sơn lót kháng kiềm, kháng muối chất lượng cao, nên thi công 2 lớp sơn lót kháng kiềm kháng muối đúng quy cách để gia tăng tuổi thọ cho công trình.
? Sơn lót kháng muối, siêu kháng kiềm – KATA SR sẽ mang lại chất lượng công trình đảm bảo và hiệu quả tối ưu. Nếu có cách xử lý nào hay hơn, các bạn hãy chia sẻ ngay cho JIPI được biết nhé!
——————————
CÔNG TY CPLD Sơn Nhật Bản
Hotline: 18009059 hoặc 024.36227982
Bình luận

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 9059