NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MÀU SƠN NHÀ THEO PHONG THỦY

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MÀU SƠN NHÀ THEO PHONG THỦY

Quan niệm của văn hóa phương Đông cho rằng màu sắc có một mối liên hệ chặt chẽ đối với vận mệnh của mỗi con người. Những màu sắc tương sinh sẽ giúp cá nhân phát triển và may mắn, ngược lại màu tương khắc sẽ gặp xui xẻo. Dù ở đâu làm gì mỗi người đều lựa chọn những gam màu sắc phong thủy với mệnh của mình. Để lựa chọn chọn màu sắc phong thủy phù hợp nhất cho ngôi nhà, chúng ta cùng tìm hiểu một số lưu ý khi bắt đầu tiến hành chọn màu sơn.

Tầm quan trọng của việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Khi nhắc tới phong thủy, hẳn ai cũng từng nghe tới thuyết ngũ hành. Theo đó vũ trụ được hình thành từ 5 yếu tố: Kim -Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi yếu tố đại diện cho một phần quan trọng đối với cuộc sống của con người. Kim tượng trưng cho kim khí kim loại; Mộc tượng trưng cho cây cối; Thủy tượng trưng cho nước; Hỏa tượng trưng cho lửa; Thổ tượng trưng cho đất.

Thuyết ngũ hành và phong thủy đều đề cập tới cát hung, trong đó cát là hợp và hung là kỵ. Mỗi người đều có một mệnh và mỗi mệnh đều có phần cát và hung. Màu sắc là một trong những yếu tố liên quan trực tiếp tới phúc họa trong cuộc sống của mỗi người. Do đó, việc chọn màu sơn theo phong thủy là một việc rất quan trọng đối với các gia chủ khi xây dựng nhà ở, để giúp gia đình luôn bình an, hạnh phúc và rước tài vận tốt.

Màu sắc theo bản mệnh

Mỗi bản mệnh sẽ có những màu sắc đại diện mang lại may mắn cho người đó. Dưới đây là một số gợi ý về màu sắc may mắn cho từng mệnh để gia chủ chọn màu sơn nhà theo phong thủy đúng đắn nhất:

Mệnh Kim: màu vàng, màu nâu đất, màu trắng.

Mệnh Mộc: màu xanh (xanh lá cây, xanh dương,…), màu đen, màu tím.

Mệnh Thủy: màu đen, màu xanh nước biển.

Mệnh Hỏa: màu đỏ, màu hồng, màu cam.

Mệnh Thổ: màu nâu, màu nâu đất, màu cam đất.

Một ví dụ chọn màu sắc theo bản mệnh cho người sinh năm 1975 – tuổi ất mão, vậy tuổi này sơn nhà màu gì hợp phong thủy? Câu trả lời đó là: màu sơn nhà hợp phong thủy những người sinh năm 1975 là màu đen, màu xanh nước biển. Bởi vì, năm 1975 thuộc mệnh Thủy và màu đen, xanh nước biển là màu mang lại may mắn cho người thuộc mệnh này.

Nguyên tắc chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Trong một gia đình sẽ có các thành viên với các bản mệnh khác nhau, có thể là tương sinh hoặc tương khắc. Vì vậy, nguyên tắc chọn màu sơn nhà theo phong thủy là lấy màu sơn hợp với mệnh của gia chủ làm màu chủ đạo.

Một ngôi nhà hoàn thành sẽ không thể đẹp nếu chỉ sơn một màu. Thông thường người ta sẽ chọn từ 2 – 3 màu sơn cho một ngôi nhà. Do vậy, nguyên tắc sơn màu nhà theo phong thủy tiếp theo đó là sơn màu chủ đạo ở các không gian chung như phòng khách, sơn ngoại thất, phòng bếp. Còn đối với các phòng riêng sẽ chọn màu sơn hợp với bản mệnh của từng cá nhân. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy màu sơn nhà cho các không gian trong nhà.

Màu sơn phòng khách: Chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho phòng khách nên là màu hợp với mệnh của gia chủ. Bạn có thể chọn màu sắc đại diện cho mệnh của mình, hoặc có thể chọn màu của các mệnh tương sinh.

Màu sơn phòng ngủ: 

Phòng ngủ của vợ chồng, bạn có thể lựa chọn màu sắc đại diện của từng mệnh với trường hợp tương sinh. Tuy nhiên với trường hợp vợ chồng có mệnh khắc nhau, bạn nên chọn các màu không tương sinh và không tương khắc với cả 2 vợ chồng.

Phòng ngủ của con là màu sắc đại diện cho bản mệnh của con. Bởi vì, màu sắc trong căn phòng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tính cách, cảm xúc và thái độ của con. Đồng thời, màu sắc có thể ảnh hưởng tới vận may cho con.

Với phòng bếp và phòng tắm thì không yêu cầu khắt khe về việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy. Do đó, bạn có thể lựa chọn các màu sắc mà mình yêu thích. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà, bạn nên lựa chọn màu sắc tương đồng với màu sắc chủ đạo của ngôi nhà nhé.

Hy vọng với các chia sẻ của USApaint về cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy, bạn đã có thêm các thông tin và gợi ý hữu ích, giúp việc lựa chọn màu sơn trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn sẽ tìm được màu sơn nhà vừa hợp vận mệnh, mang lại nhiều may mắn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ nhé.

Bình luận

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 9059