NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG VỀ THỜI GIAN SƠN CÁCH LỚP

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG VỀ THỜI GIAN SƠN CÁCH LỚP

Trong quá trình sơn nhà, việc tiến hành sơn các bước theo đúng quy trình là chưa đủ, người thi công sơn cần phải nắm rõ về khoảng thời gian sơn cách giữa các lớp và tuân thủ đúng để đảm bảo chất lượng sơn.
Anh Phạm Văn Tuệ – Chủ NPP Tuyến Tuệ chia sẻ.
Anh Phạm Văn Tuệ chủ NPP Tuyến Tuệ chia sẻ: Thời gian giữa các lớp sơn có thể xê dịch đôi chút do thời tiết hay nhiệt độ nhưng vẫn phải đảm bảo lớp trước khô thì mới tiếp tục sơn lớp tiếp theo. Quá trình sơn nhà được chia làm 03 giai đoạn chính, mỗi giai đoạn sẽ có thời gian chờ sơn khác nhau.
1️⃣ Bả matit làm phẳng bề mặt: Sau khi xử lý bề mặt, bạn có thể bả 1 hoặc 2 lớp đều được, mỗi lớp nên cách nhau 2 – 4 giờ đồng hồ.
2️⃣ Thi công sơn lót: Sau khi bả matit, bạn chờ 4 – 6 giờ sau rồi tiến hành xả nhám. Chờ 1 – 2 ngày tiếp theo cho bề mặt bột cứng lại rồi tiến hành vệ sinh và sơn lót. Khâu vệ sinh bề mặt bột sau khi xả nhám rất quan trọng vì nó quyết định khả năng bám dính của lớp sơn vào bề mặt bột bả. Bạn có thể dùng chổi hoặc súng phun hơi quét sạch lớp bụi, sau đó dùng giẻ lau mềm ẩm, lu ẩm lau lại cho thấm hết lớp bụi bột. Sơn lót có thể sơn 1 hoặc 2 lớp đều được, mỗi lớp cách nhau tối thiểu 2 giờ.
3️⃣ Thi công sơn phủ: Đợi khoảng 2 tiếng hoặc hơn sau khi sơn lót rồi kiểm tra lớp sơn xem đã khô chưa. Bạn có thể kiểm tra bằng máy đo độ ẩm, mắt thường hoặc bằng tay. Nếu lớp sơn lót đã khô thì tiến hành sơn màu, nên sơn 2 lớp để đảm bảo tính thẩm mỹ, các lớp sơn phủ này cách nhau khoảng hai giờ.
Công trình được hoàn thành bởi NPP Tuyến Tuệ.
Thời gian sơn cách lớp cần được thực hiện đúng tiêu chuẩn để đạt được chất lượng màng sơn tốt nhất. Nếu vội vàng sơn lớp ngoài trước khi lớp trong kịp khô thì sẽ dễ xảy ra các sự cố như màng sơn bị nhăn, nứt hoặc không đều màu. Hãy tuân thủ các lưu ý trên đây và kết hợp sử dụng sơn chất lượng cao JIPI để ngôi nhà của bạn luôn được bảo vệ và giữ được vẻ đẹp cùng độ bền theo thời gian.
Bình luận

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 9059