CHỦ TỊCH AIC HOLDINGS (SƠN JIPI) KỲ VỌNG VÀO CHÍNH SÁCH THÁO GỠ KHÓ KHĂN CHO DOANH NGHIỆP

CHỦ TỊCH AIC HOLDINGS (SƠN JIPI) KỲ VỌNG VÀO CHÍNH SÁCH THÁO GỠ KHÓ KHĂN CHO DOANH NGHIỆP

Link báo Đại biểu Nhân dân đưa tin: https://daibieunhandan.vn/dien-dan-quoc-hoi-va-cu-tri/giai-phap-da-ro-can-day-nhanh-thuc-hien-i348430/

Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 6, ngày 1/11, Quốc hội đã thảo luận, đánh giá về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2023; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2024.

Cũng nhân dịp này, Ông Nguyễn Tiến Thắng – Phó tổng Thư ký hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, Chủ tịch AIC Holdings (Sơn JIPI) đã có cơ hội ngồi cùng Báo Đại biểu Nhân dân để nói lên suy nghĩ của mình về những đề xuất của Đại biểu Quốc hội trong việc đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Chủ tịch AIC Holding (Sơn JIPI) kỳ vọng vào những chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Theo ông: “ Các giải pháp được đề xuất rất cụ thể, từ tháo gỡ về vốn, tiếp tục cải cách môi trường đầu tư kinh doanh, giảm thuế, lệ phí… và rất trúng với mong muốn của doanh nghiệp.”

Bên cạnh đó, ông cũng rất kỳ vọng vào việc Ngân hàng Nhà nước sớm gia hạn Thông tư 02/2023/TT-NHNN về việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ mà hạn cuối đang để là 30.6.2024; đi kèm các gói vay hỗ trợ sản xuất kinh doanh cần có các gói vay hỗ trợ tiêu dùng để thúc đẩy sản xuất tiêu thụ nội địa.

Được biết, hiện, nhiều doanh nghiệp tụt giảm sản lượng doanh thu trên 30%; riêng lĩnh vực vật liệu xây dựng, con số này trên 40%. Chủ tịch AIC Holdings (Sơn JIPI) mong muốn những giải pháp nhanh chóng được áp dụng vào thực tiễn để tháo gỡ những khó khăn cho các doanh nghiệp.

Bình luận

Share this post


Contact Me on Zalo
1800 9059