Tin tức-sự kiện

Những sai lầm để đời khi sơn sửa nhà

20/12/2016 - 09:19

 

Với suy nghĩ sơn nhà vốn là một việc đơn giản, nhiều người thường sơ sài trong khâu lựa chọn màu cũng như chất lượng sơn cho “chiếc áo” mái ấm gia đình mình.
Kỳ thực, bạn sẽ mắc những sai lầm để đời dưới đây khi sơn nhà nếu như ngay từ đầu không lựa chọn kỹ càng.

1. Chọn sai chất liệu sơn:


Có rất nhiều ngôi nhà là căn hộ tập thể cũ, tường bị ẩm, mốc cần phải được sơn sửa lại. Nhưng nhiều gia đình thường không chú ý đến chất liệu sơn cho ngôi nhà, coi rằng đó là việc đơn giản tự mình có thể làm được nên đã tự ý đi mua sơn về làm mà không hỏi ý kiến của người khác.
Trong trường hợp này, cần phải được xử lí kĩ trước sơn và dùng sơn chống thấm mới giữ được độ bền lâu. Nếu tự đi mua sơn về làm mà không tìm hiều kĩ sẽ dẫn đến lớp sơn bị bong chóc ra chỉ sau 2-3 tháng, gây mất thẩm mĩ cho ngôi nhà.

 

            

 

2. Nhìn loang lổ vì không biết cách pha màu:

Không biết cách pha màu sơn sẽ dẫn đến tường nhà loang lổ, mất thẩm mĩ. Nếu nội thất nhà bạn là gỗ tối màu nhưng bạn lại chọn sơn màu sáng sẽ không thích hợp.
Khi sơn phải đều tay để tránh chỗ đậm, chỗ nhạt, chưa kể chỗ mép tường có khi bị chườm lên, trông lại càng xấu.


3. Chọn sai nhà thầu: 


Chọn sai nhà thầu là một sai lầm nghiêm trọng trong việc sơn nhà. Nhà thầu là người quyết định đến chất lượng sơn tường cho gia đình bạn bởi họ là người gợi ý mua chất lượng sơn, màu sơn phù hợp cho gia đình.
Những nhà thầu với gói giá rẻ thường là những nhà thầu không chuyên nghiệp, chịu khó tốn kém một chút nhưng bạn lại thu về được nhiều hơn. Một nhà thầu chuyên nghiệp sẽ mang đến cho nhà bạn chất lượng sơn tường tốt nhất, giữ được trong thời gian lâu hơn, như vậy bạn sẽ không phải thường xuyên sơn lại tường nhà mình gây tốn kém.
Hơn nữa, chọn sai nhà thầu còn có thể dẫn đến hiện tượng không biết cách phối màu sơn với các thiết bị nội thất khác trong nhà làm cho ngôi nhà không được hài hòa, không có giá trị thẩm mĩ.

 

                                                                                                                                                                             (ST)