Tin tức-sự kiện

Mẹo nhỏ giúp “cơi nới” không gian nhỏ bé cho ngôi nhà bạn

26/10/2016 - 11:20

Bạn đang sở hữu một căn nhà nhỏ, bạn muốn nới rộng không gian phòng, nhưng bạn chưa biết cách nào để căn nhà bạn rộng hơn, thông thoáng hơn và hiện đại hơn. Tuy nhiên, nghệ thuật chọn nội thất và trang trí khéo léo có thể giúp không gian căn nhà thân yêu của bạn trông  rộng hơn.Hãy thử một vài  mẹo nhỏ sau :

  1. Chọn cửa trượt ngang thay vì cửa cánh đẩy như bình thường , những cánh của kéo giúp bạn tiết kiệm được ít nhất 1m2 diện tích căn phòng . Cánh cửa kéo bắt nguồn từ những kiến trúc sư  Nhật Bản giúp cho ngôi nhà nhỏ của bạn tiết kiệm được khá nhiều diện tích mà vẫn giữ được nét thẩm mỹ ,tinh tế vốn có. Nếu như thay tất cả cánh cửa trong nhà bạn sang dạng cửa trượt ngang thì sẽ mở rộng thêm được khá nhiều diện tích.

                                        

 

  1. Bạn đã nghĩ đến việc thiết kế thật nhiều ngăn kéo dưới chân cầu thang chưa? . Các ngăn kéo dưới chân cầu thang có thể thay thế 1 chiếc tủ đựng giày cho nhà bạn đấy.Hãy tận dụng tất cả các góc trong nhà để đặt các tủ , kệ.

                                          

 

  1. Trong tủ bếp , dưới chân chậu rửa bát thiết kế các giá đựng để bếp của bạn trông thật gọn gàng. Giường là thứ chiếm khá nhiều diện tích của phòng ngủ bởi vậy hãy tận dụng gầm giường để đựng thêm  các đồ ít khi dùng đến.

 

                                            

  1. Hãy lựa chọn đồ nội thất thật đa năng, đồ dùng càng nhiều chức năng thì càng tiết kiệm diện tích cho nhà bạn. Có thể là ghế sofa kết hợp giường ngủ, bàn học kết hợp giá sách… Hãy lựa chọn nội thất có bánh xe để việc sắp xếp lại đồ đạc của bạn thật dễ dàng. Sử dụng tủ có nhiều kệ, ngăn để có thế đặt mọi thứ chồng lên nhau . Việc này sẽ làm cho nhà bạn trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

                                               

  1. Đừng bỏ phí khoảng không ở trên cửa số , những chiếc tủ dạng hộp đầy màu sắc sẽ không những làm cho căn phòng của bạn trở nên đẹp hơn mà còn là chỗ đựng được rất nhiều thứ. Thay vì lắp những cánh cửa sổ thì chúng ta hoàn toàn có thể thay thế chúng bằng mành , rido màu sắc phù hợp với thẩm mỹ của ngôi nhà bạn.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               TH