Tin tức-sự kiện

Cách tính toán lượng sơn đủ trước khi sơn

11/04/2017 - 09:21

 

Cách tính toán lượng sơn đủ trước khi sơn

 

 

Mua vừa đủ lượng sơn cần thiết cho mục đích sơn trong nhà cho đến sơn ngoài trời giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Hãy học cách tính toán lượng sơn thích hợp với những mẹo sau đây nhé.

 

Bước 1: Đánh giá diện tích khu vực bạn đang sơn. Hãy dùng thước dây kim loại đo đúng chiều rộng và chiều cao bức tường, sau đó nhân chúng lại để biết chính xác diện tích cần sơn.

Ví dụ: chiều rộng 4m, chiều cao 5m -> diện tích bước tường cần sơn là 20m2

Bước 2: Cũng với công thức trên, tính diện tích cửa sổ và cửa ra vào, sau đó trừ chúng đi khỏi diện tích bức tường mà bạn vừa tính nhé!

Ví dụ: bạn đo được diện tích của sổ 1m2. Thì diện tích cần sơn là 19m2

Bước 3: Nhân số diện tích mới đó với số lớp sơn mà bạn cần - chúng tôi khuyên bạn nên sơn ít nhất hai lớp. Việc tính dư ra một chút sơn thừa để sơn sửa cũng rất cần thiết.

Ví dụ: bạn sơn 2 lớp thì cần ít nhất 38m2

Bước 4: Cuối cùng, chia kết quả vừa có được với số m²/l trên hộp sơn (nếu bạn không thấy số này trên hộp, hãy tìm trong mục thông tin sản phẩm trên mạng) hoặc bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn sơn cho bạn. Như vậy bạn sẽ có được số lít sơn cần thiết cho kế hoạch của mình.

Ví dụ: trên thông số thùng sơn có Độ tiêu hao: 12-14m2/lít/lớp. Thì chúng ta cần khoảng 3 thùng sơn là đủ.

Hãy dựa trên những mẹo trên để tính lượng sơn cần sử dụng cho ngôi nhà của bạn nhé. Đừng quên rằng tùy từng loại sơn và nhà sản xuất sẽ cho kết quả khác nhau. Nhưng nếu sử dụng sơn chất lượng cao như Sơn Japan, bạn sẽ thấy mình cần dùng ít sơn hơn để có kết quả đẹp hơn đấy.