Tin tức-sự kiện

10 dụng cụ cần thiết để sơn sửa căn nhà của bạn

11/04/2017 - 09:24

10 dụng cụ cần thiết để sơn sửa căn nhà của bạn

Nếu bạn có ý định tự tay sơn lại cho ngôi nhà thân yêu của mình thì bạn không nên bỏ qua bài viết này. Sơn Japan sẽ giúp bạn liệt kê ra những dụng cụ cần thiết cho công việc sơn nhà rồi đây. Hãy chuẩn bị những dụng cụ này trước khi bắt tay vào làm các bạn nhé!

1. Dụng cụ cạo sơn

Dùng để loại bỏ những mảng sơn cũ đã bị bong tróc khỏi bề mặt, hoặc cũng có thể sử dụng để lấp những vết nứt hoặc lỗ hổng trên tường.

       
Loại bỏ những mảng sơn cũ đã bị bong tróc khỏi bề mặt

2. Giấy nhám và hoặc máy chà nhám

Công dụng của giấy nhám/máy chà nhám là để làm mịn những bề mặt không bằng phẳng. Khi sơn tường, bề mặt tường cần có độ nhẵn mịn nhất định, nếu không thì lớp sơn sẽ bị gồ ghề, lõm hay trũng gây mất thẫm mỹ bức tường. Chính vì thế, trước khi thực hiện công đoạn sơn tường, những người thợ thường dùng giấy nhám để làm nhẵn bóng những bề mặt gồ ghề trên tường. Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn thì bạn cũng có thể lựa chọn cách dùng máy chà nhám tường để tiết kiệm thời gian và hiệu quả cao.


 

Giấy chà nhám

3. Dụng cụ che chắn

Để bảo vệ vệ sàn và nội thất trong nhà, bạn có thể sử dụng tấm nhựa to hoặc các tờ báo cũ để phủ lên các vật dụng để tránh sơn dây vào. Với cách này bạn không phải dọn dẹp “bãi chiến trường” sau khi sơn .

 

Phủ một lớp che chắn trước khi sơn để bảo vệ vệ sàn và nội thất trong nhà

Bạn cũng nên nhớ sử dụng túi nilon dày lót dưới các vật dụng sơn, bọc thùng sơn cùng các vật dụng khác để có thể dọn dẹp và vệ sinh chúng nhanh chóng nhé!

4. Sơn, cọ quét sơn và con lăn

Chắc chắn sẽ không thể thiếu sơn được. Tuy nhiên sơn thì có rất nhiều loại, bạn sẽ phải xem xét nhà mình cần những loại sơn nào, sơn màu nào? Về cọ và con lăn thì có nhiều loại kích thước cho cọ và con lăn sơn để dùng với các bề mặt và mục đích khác nhau. Đối với những bề mặt có diện tích nhỏ, hẹp và nhiều góc cạnh thì cọ sơn là dụng cụ tốt nhất để xử lý công việc.

Loại sơn, cọ và con lăn sơn sẽ tùy thuộc vào mục đích sơn của bạn

 Con lăn sơn tuy có lợi thế giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn, nhưng bạn không thể tạo nên những đường sơn sắc sảo như khi dùng cọ sơn, vì cạnh của ống lăn rất mềm. Nếu bạn có thời gian để chăm chút cho công việc, như sơn phòng khách, thì hãy dùng cọ quét sơn để chăm chút từng đường sơn và từng chi tiết, góc cạnh nhỏ.

5. Thùng và khay đựng sơn và con lăn

Thùng đựng sơn dùng để ngâm cọ quét sơn, con lăn sơn và các dụng cụ khác. Khay đựng sơn dùng để đựng sơn và làm ráo con lăn sơn. Khay đựng sơn phải ráo, không bị vỡ, nứt; con lăn sơn phải sáo, không sứt vải. Trước khi đổ sơn vào khay, nên bọc một túi nilon vào khay đựng sơn để tiết kiêm thời gian vệ sinh sau đó.

Khay đựng sơn dùng để đựng sơn và làm ráo con lăn sơn

 6. Thang rút chữ A

Dùng để sơn trong nhà, hoặc dùng sơn nhà ngoài trời những khu vực cao. Để sử dụng được lâu, cần bảo quản thang chữ A thật sạch, các vết bẩn, keo trét, vệt sơn cần phải được chùi sạch sau khi sử dụng. Với loại thang rút chữ A sẽ dễ dàng cho bạn trong việc di chuyển và cất giữ.

Thang Nikawa NK-50AI

 

Hai miếng cao su chặn ở hai đầu cần phải luôn luôn ở đúng vị trí để tránh nước hoặc chất bẩn lọt vào bên trong thang. Không sử dụng khi thang bị mất hai đế an toàn bằng  cao su ở dưới hai đáy chân thang.

 Thang Nikawa NK-50AI

 

7. Cây sào dài

Dùng để đặt con lăn vào đầu cây sào để sơn những khu vực cao. Nếu chỉ dùng thang nhôm không thì sẽ rất nguy hiểm nếu bạn cố với đến những nơi trên cao. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị thêm dụng cụ này nữa nhé!

Dùng để đặt con lăn vào đầu cây sào để sơn những khu vực cao

8. Bột làm láng tường

Dùng để lấp vết nứt hoặc lỗ hổng tường. Bột làm láng tường hay còn gọi là bột trét tường dùng để lấp các lỗ hổng và làm phẳng bề mặt hồ vữa hay bê tông trước khi sơn lót. Loại này dễ sử dụng, dẻo, mịn, kéo nhẹ tay; làm tăng tính thẩm mỹ cho lớp sơn hoàn chỉnh.

Bột làm láng tường dùng để lấp vết nứt hoặc lỗ hổng tường

9. Đồ bảo hộ

Những dụng cụ như mũ, mặt nạ và găng tay nên được sử dụng để bảo vệ tóc và bàn tay không bị dính sơn. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cả 1 bộ để tránh việc dính sơn lên người.

Giúp bạn tránh những vết sơn bám dính vào người

10. Băng dính và bao ni lông

Dùng để bao các của sổ, các ổ khóa, công tắc điện để không bị sơn dính vào.


Để cửa sổ, ổ cắm, công tắc,… nhà bạn không bị dính sơn 

Trên đây là 10 dụng cụ cần thiết bạn nên có trước khi sơn nhà. Có thể sẻ thêm nhiều dụng cụ khác nữa tùy vào ngôi nhà của bạn ra sao hoặc mục đích. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chuẩn bị đủ dụng cụ sơn nhà một cách dễ dàng. Hãy liên lạc với đội ngũ Sơn Nhật Bản để nhận được những tư vấn cho việc sơn nhà bạn nhé!