Tin tức-sự kiện

Cảnh báo hậu quả nghiêm trọng của việc sơn nhà không đúng cách

24/07/2017 - 03:50

Bạn có biết không loại sơn công nghiệp sử dụng rất nhiều dung môi, hóa chất và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, vậy nên con người có thể tiếp xúc với chúng khi họ làm sơn hoặc khi sơn sản phẩm lúc đó các hợp chất trên có thể bị con người hít vào qua đường thở hoặc bị cơ thể hấp thụ qua da gây hại nghiêm trọng đối với cơ thể.

Vì vậy, không chỉ việc chọn sơn mà việc phòng và bảo hộ trong quá trình sơn nhà cũng là một việc vô cùng quan trọng. Vậy làm sao để chúng ta khắc phục và bảo hộ được chế độ an toàn khi thực hiện phun son ?

Qua quá trình thực hiện và tham khảo, JapanPaint đã tổng hợp lại được các tác hại khi thi công sơn tường và biện pháp khắc phục như sau:

 

* Tác hại thường gặp khi phun sơn:

- Sơn công nghiệp có chứa các hóa chất độc hại và các hóa chất độc hại này có thể thấm vào da và tăng số lượng hóa chất trong máu.

- Nhiều loại sơn công nghiệp có thể gây cháy cho người lao động.

- Sơn công nghiệp có chứa nhiều chất phụ gia và dung môi dễ bay hơi nên trong quá trình pha và phun sơn có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp và có thể gây nên bệnh hen xuyễn, viêm xoang, viêm phổi.

- Dung môi hấp thu vào máu qua phổi có thể gây ra đau đầu, chóng mặt. Những người tiếp xúc với một lượng lớn khói sơn, đặc biệt là công nhân, có thể bị ung thư và tổn thương hệ thống thần kinh trung ương. Phụ nữ mang thai được tiếp xúc với sơn có thể gây ra dị tật bẩm sinh. Với những trường hợp làm việc trên dan giao xay dung những hiện tượng đau đầu, chóng mặt có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng tới người lao động.

 

* Biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động do phun sơn:

Phun sơn có tác dụng to lớn không chỉ trong ngành xây dựng mà cả trong đời sống, bên cạnh những lợi ích thì nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người lao động bao gồm cả những người tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp đối với sơn.

Với những người sử dụng máy phun sơn, sơn tay cần có đồ bảo hộ lao động mũ, gang tay.

Với những áy phun sơn cần vệ sinh sạch sẽ sau khi phun và cần mua những loại máy có chất lượng đảm bảo vừa an toàn cho người lao động, vừa đảm bảo cho chất lượng công trình.

Bảo hộ không chỉ với con người mà với máy móc chúng ta cũng cần bảo trì thường xuyên và cần những loại máy chất lượng, sử dụng được nhiều độ nhớt của sơn. Cần những công ty uy tín trên thị trường xây dựng để cung cấp.

Xem thêm: Bí quyết xây nhà giá rẻ đảm bảo chất lượng không phải ai cũng biết