Tin tức-sự kiện

DU XUÂN TRẨY HỘI ĐẦU NĂM 2017

22/02/2017 - 04:35

 

Du Xuân, lễ chùa đầu năm là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa. Xuân Đinh Dậu đã đến với những hứa hẹn vào thành công mới, hòa chung vào không khí Xuân vui tươi của Đất trời, ban lãnh đạo công ty CPLD sơn Nhật Bản tổ chức chương trình : “ DU XUÂN TRẨY HỘI ĐẦU NĂM”  cho toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty.

Tập thể cán bộ nhân viên công ty LD Sơn Nhật Bản

Sáng sớm ngày 18/2/2017 đoàn khởi hành từ Hà Nội đến thành phố Lạng Sơn, xứ Lạng hiện lên trước mắt chúng tôi như một bức tranh tuyệt đẹp với những cành đào nở muộn, những dòng sông uốn lượn nên thơ.Thành phố Lạng Sơn nằm giữa một lòng chảo lớn, có dòng sông Kỳ Cùng tuyệt đẹp chảy qua thành phố.

 

Tập thể cán bộ nhân viên công ty LD Sơn Nhật Bản

Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là đền Mẫu Đồng Đăng, đền Mẫu Đồng Đăng còn có tên “Đồng Đăng linh tự”, là nơi thờ Phật và Mẫu Thượng ngàn. Di tích đền Mẫu Đồng Đăng là nơi lưu giữ các giá trị văn hóa, nghệ thuật, tín ngưỡng đặc sắc đã thực sự trở thành một điểm đến trong hành trình du lịch tâm linh nơi cửa ngõ phía Bắc nước ta mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Xứ Lạng.

Ảnh chụp tại nhà hàng NEW CENCURY

Sau khi dưng lễ và cầu nguyện chúng tôi di chuyển đến Nhà Hàng  NEW CENCURY để dùng bữa trưa. Đây là một trong những nhà hàng sang trọng lịch sự nhất của Lạng Sơn, với không gian rộng, thoáng mát và trữ tình. Nhà hàng như chiếc thuyền khổng lồ nổi trên mặt nước.

 

Đoàn tiếp tục di chuyển đến di tích TAM THANH_NHỊ THANH

 

Cổng trời tuyệt đẹp trong Động Tam Thanh


Khu di tích danh thắng Nhị - Tam Thanh nằm trong dãy núi đá vôi phía tây bắc thành phố Lạng Sơn (thuộc phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn). Với diện tích trên 52ha, nơi đây có những hang động tự nhiên kỳ thú. Theo tài liệu của các nhà địa chất, đây là vùng thuộc hệ Triat, phiến thạch, các hang động này được tạo nên từ lâu đời cách ngày nay từ 360 đến 245 triệu năm.

 

Điểm đến cuối cùng của đoàn là chợ Đông Kinh. Chợ Đông Kinh – thành phố Lạng Sơn là một trong những trung tâm mua sắm lớn tại các tỉnh phía Bắc, cũng là địa điểm cực kì ấn tượng với giới yêu thích đồ điện tử, nhưng chất lượng các sản phẩm điện tử ở đây quả thực là "thượng vàng hạ cám" khó phân biệt.

Đến Lạng Sơn mà không đi chợ thì chưa biết Lạng Sơn. Đó là câu cửa miệng của nhiều người trong cuộc “rong chơi” đến vùng biên cực kỳ hấp dẫn này.  Một trong  những lựa chọn của rất nhiều du khách đấy là chợ Đông Kinh, Trung tâm thương mại lớn nhất ở thành phố Lạng Sơn.

 Chúng tôi đã có những phút giây tuyệt vời trên mảnh đất nên thơ của xứ Lạng. Được trải nghiệm không khí thiêng liêng , đầy trang trọng của đền Mẫu , động Tam Thanh _Nhị Thanh, con người nơi đây rất đỗi giản dị và mến khách.

 

 Hẹn gặp lại Lạng Sơn vào một ngày không xa.

TH