Tin tức-sự kiện

Chọn màu sơn nhà phù hợp cho 12 cung hoàng đạo

11/04/2017 - 03:28

Chọn màu sơn nhà cho 12 cung hoàng đạo

 

 

 

Sơn sửa không gian sống bằng những sắc màu mới giúp gia chủ thêm hứng khởi chào đón năm Đinh Dậu. Với những gợi ý từ sơn Japan về những gam màu sắc tương hợp với tính cách của 12 cung hoàng đạo, gia chủ sẽ đón lộc may mắn và thành công về với gia đình mình.

12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố cốt lõi của sự sống: Nước, Lửa, Khí, Đất. Mỗi nhóm có 3 cung với tính cách tương đồng nhau, phù hợp với màu sơn nhất định.

  • Nhóm Nước

Gia chủ nhóm nước (Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư) thường mềm mại, uyển chuyển trong tính cách cũng như vẻ bề ngoài. Họ thường nhạy cảm, dễ tổn thương, có thiên hướng nghệ thuật. Người cung nước biết cách điều chỉnh bản thân, không quá lý trí, biết tự kiềm chế, cố gắng kiên trì. Vì vậy, màu xanh dương của làn nước hay màu tím mộng mơ phù hợp với nhóm này, thể hiện bản tính dịu dàng và nồng nàn.

  • Nhóm Lửa

Người thuộc nhóm lửa (Sư Tử, Bạch Dương, Nhân Mã) phản ứng với năng lượng rất nhanh. Họ thích hoạt động, sẵn sàng dịch chuyển, mạo hiểm. Những người thuộc nhóm này tự tin, duy tâm và khao khát khám phá cuộc sống. Vì vậy, chỉ có màu đỏ mới thể hiện được sự nồng nhiệt, mạnh mẽ đặc trưng của nhóm lửa.

  • Nhóm Khí

Nhóm khí (Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình) yêu tự do, thông minh, phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến. Họ là những người thích giao lưu, kết bạn và truyền bá cái đẹp. Người thuộc nhóm khí thường có khả năng cân bằng tốt, chú trọng lễ nghi, yêu nghệ thuật, quan sát nhạy bén. Màu phù hợp cho nhóm khí là xanh dương nhạt hoặc xám, gợi lên vẻ tự do và phóng khoáng.

  • Nhóm Đất

Các cung hoàng đạo nhóm đất (Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết) có chung tính cần cù, chăm chỉ và ôn hòa. Họ sẵn sàng biến những suy nghĩ và liên tưởng trong đầu thành hiện thực bằng hành động. Nhóm đất thường đáng tin, họ có tinh thần trách nhiệm cao, tôn thờ giá trị đạo đức và phẩm chất con người. Những tích cách này có thể được biểu trưng bằng nhóm màu xanh lá và nâu, thể hiện sự cân bằng và bền vững.

 

Hy vọng những gợi ý trên của sơn Japan sẽ giúp bạn chọn được màu sơn phù hợp với cung hoàng đạo của bạn.

Để được tư vấn thêm về phối màu cũng như lựa chọn màu sơn theo phong thủy, vui lòng liên hệ hotline của sơn Japan (+84) 4 36 227 981 nhé.